วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

วิธีทดสอบประสิทธิภาพ Anti-Virus

วิธีทดสอบประสิทธิภาพ Anti-Virus
สวัสดีครับชาวไอทีทั้งหลาย วันนี้ ITClickMe มีวิธีตรวจประสิทธิภาพของ Anti-Virus เพื่อให้ทุกคนสามารถเช็คว่าแอนตี้ไวรัสของคุณใช้งานหรือ Active อยู่หรือป่าว ผมขอบอกก่อนว่าวิธีนี้ไม่เป็นอัตรายและผลข้างเคียงใดๆต่อคอมพิวเตอร์ของคุณเพราะคนทั่วโลกส่วนมากใช้วิธีนี้เช็คกัน คงไม่มีใครหรอกที่จะเสี่ยงเอาไวรัสจริงๆมาใส่แล้วทดสอบจริงไหม อิอิ เพราะเหตุนี้เองจึงมีวิธีตรวจสอบแบบง่ายๆที่ไม่เป็นอันตรายครับ โม้มากละไปดูกันเลยดีกว่า

1. วิธีทดสอบประสิทธิภาพ Anti-Virus 1เปิดโปรแกม Notepad ขึ้นมาแล้วกอปปี่โค้ตด้านล่างนี้แล้ววางลงไป
X5O!P%@AP[4\PZX54(P^)7CC)7}$EICAR-STANDARD-ANTIVIRUS-TEST-FILE!$H+H*

2. วิธีทดสอบประสิทธิภาพ Anti-Virus 2 จากไปที่ File แล้ว Save as…  จากนั้นตั้งชื่อไฟล์เป็น virus.com เหมือนในภาพแล้วกด Save ครับ

3. วิธีทดสอบประสิทธิภาพ Anti-Virus 3 หลังจากกด Save ปุป เครื่องคอมพิวเตอร์ของผมก็ตรวจเจอไวรัสทันทีโดยไม่ต้องไปรันไฟล์(แอนตี้ไวรัสบางรุ่นอาจจะต้องเปิดไฟล์ก่อน)
จะสังเกตุได้ว่าตรงที่ผมวงกลมสีเหลืองหมายเลข 1 เป็นไฟล์ทศสอบไวรัสที่ผมเซฟไว้ ส่วนตรงวงรีสีเหลืองหมาย 2 เป็นชื่อไฟล์ที่โปรแกรมแอนตี้ไวรัสของผมตรวจพบ จะเห็นได้ว่าเป็นชื่อ Virus identifies EICAR_test ดูชื่อก็รู้แล้วว่าไม่เป็นอันตรายครับ

4. วิธีทดสอบประสิทธิภาพ Anti-Virus 4
จากนั้นจึงลองลบไวรัสดังกล่าวออก โดยโปรแกรมแอนตี้ไวรัสของผมเป็น AVG 2012 Free ถ้าแอนตี้ไวรัสรุ่นอื่นอาจจะแตกต่างครับ

5. วิธีทดสอบประสิทธิภาพ Anti-Virus 5 หลังจากกดแล้วโปรแกมแอนตี้ไวรัสในเครื่องผมก็ลบไฟล์ดังกล่าวออก ซึ่งแสดงว่า แอนตี้ไวรัส ของผมทำงานปกติเพราะสามารถตรวจพบและลบไวรัสออกได้ครับ
หมายเหตุ:
        - หากแอนตี้ไวรัสของคุณไม่ทำงานไม่ต้องกังวลว่าลบไฟล์ทดสอบไม่ได้ครับ กด Delete ได้เลยแล้วอย่าลืมหาแอนตี้ที่ Acitive ด้วยละ จะซื้อหรือหาแบบฟรีมาก็ได้
       - ผมขอยืนยัน นั่งยัน นอนยันเลยครับ ว่าวิธีนี้ไม่เป็นอันตรายครับ หลักฐานก็จากรูปนัันไงเป็รการทดสอบในเครื่องผมเอง
จบละครับสำหรับวิธีตรวจสอบแอนตี้ไวรัส อย่าลืมติดตามบทความต่อๆไปของ ITClickMe นะครับ คุณสามารถกดไลค์เว็ปนี้ได้ครับ ปุ่มไลค์อยู่บนๆหน่อย เพื่อติดตามการอัพเดทของผม เพราะเมื่อผมเขียนเสร็จปับผมจะโพสในแฟนเพจของเฟสบุคทันทีครับ

เขียนโดย: ITClickMe.com

_________________________________________________________________________

1 ความคิดเห็น:

ยินดีติดตามจากเพจจ่ะ

แสดงความคิดเห็น