javascript:void(0)

วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2555

วิธีติดตั้ง BackTrack ควบคู่กับ Windows

          สวัสดีครับชาวไอทีทุกท่านวันนี้ ITCLickMe มีทิปไอทีเกี่ยวกับวิธีการติดตั้ง BackTrack 5 r3 ในเครื่องที่มีวินโดว์อยู่แล้ว ขั้นตอนไม่ยุ่งยากอะไรมากหรอกครับ สำหรับใครที่ยังไม่มีไฟล์ ISO สำหรับเบิร์นลง DVD สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ www.backtrack-linux.org โหลดมาแล้วก็เบิร์นไฟล์ ISO ลงแผ่น DVD หรือทำเป็นบูทแบบ USB Flash Drive ก็ได้ครั้บ เอาละไปดูกันดีกว่าว่า ติดตั้ง BackTrack ควบคู่กับวินโดว์ยังไง

 อันดับแรกเลยให้เราใส่แผ่น DVD BackTrack แล้วเลือกบูทจาก CD/DVD รอมีนโหลดข้อมูลสักพัก มันจะให้เราใส่คำสั่ง ให้เราพิมพ์คำว่า startx แล้วกด enter


 จากนั้นก็จะมีหน้า Desk Top เหมือนในรูปข้างบนให้เราดับเบิลคลิกไปที่ไอคอน Install BrackTrack


เลือกภาษาแล้วกด Forward ครับ


จากนั้นเลือกสถานที่และเขตเวลาของเราครับ แล้วกด Forward


ตรงนี้กด Forward ไปเลยครับ


ตรงนี้สำคัญครับ ให้เราเลือก Install them side by side, choosing between them each startup แล้วเลื่อนแทบสีขาวที่ผมชี้เหมือนในภาพเพื่อเลือกพื้นที่สำหรับติดตั้ง BackTrach ซึ่งเราสามารถดูขนาดที่จะให้ได้ตรง BackTrack Live ที่เห็นอยู่ด้านล่างแท็ป


พอมาถึงตรงนี้ให้เรากด Continue ไปเลยครับ


หลังจากนี้ก็ไม่ต้องทำไรมากแล้วครับ เพียงแค่ รอ และก็รอ ให้มันติดตั้งจนเสร็จ


เมื่อเสร็จแล้วให้เรากดที่ Restart Now เพื่อบูทเข้าสู่ BackTrack ที่เราติดตั้งลงบนฮาร์ดดิสควบคู่กลับวินโดว์ เมื่อ restart แล้วจะมีหน้าจอให้เราเลือกว่าจะบูทเข้าสู่ Windows หรือ BackTrack ครับ เพิ่มเติมนิดหน่อยครับ เมื่อบูทเข้าสู่ BackTrack แล้วมันจะให้เราใส่ Username และก็ Password ให้เราใส่ Username ว่า root ส่วน Password คือ toor แล้วกด Enter ครับ

เสร็จแล้วครับวิธีติดตั้ง BackTrack ควบคู่กับ Windows ไม่ยากและซับซ้อนอย่างที่คิดครับ เดียววันหลังผมจะมาเขียนวิธีใช้งานอื่นเกี่ยวกับ BackTrack มาให้อ่านกันนะครับ สำหรับวันนี้ก็ขอตัวละครับ สวัสดีครับ


เขียนโดย: ITClickMe.com

16 ความคิดเห็น:

แอดมินช่วยแนะนำ BackTrack คืออะไรด้วย
ยังม่รู้เรยนิ
ขอบคุณแอดมินน่ะคับ

อยากถอน การติดตั้ง backtrack ทำไงคับ ผมลบดิส ในdisk manager เลย บู้ตเข้าวินโด้ไม่ได้คับ ช่วยหน่อย มันขึ้นว่า eror no such partion

ปัญหาในข้างต้นเกิดจากคอมพิวเตอร์ไม่พบระบบปฏิบติการในวินโดว หรือหา boot maneger ไม่พบ ผมก็เคยเจอปัญหานี้เหมือนกันครับ ผมแก้โดยการลบพารติชั่นที่ลง backtrack ไว้ แล้วก็ลบพารติชั่นที่ backtrack สร้างขึ้นมาด้วย เป็นพารติชั่น ที่ติดตั้ง grup ไว้รับ ลองลบดู ยังไงถ้าไม่ได้ก็ลองถามมาอีกทีหนึ่ง

หากแก้แบบที่ในคอมเม้นข้างบนไม่ได้ ก็ให้เราติดตั้วไฟล์ grup โดยใช้แผ่น Hiren boot หรือหากเราไม่อยากทำหลายขั้นตอนก็หาแผ่นวินโดว์ที่เราใช้ในการลงวินโดวเครื่องเราใช้ในการ repair ครับแบบนี้ก็ได้เหมือนกันครับ เพราะมันจะสร้าง grup หรือ boot manager ให้ใหม่ครับ

ผมทำแล้วลงแล้วด้วยตอนบูตเข้ามันก็มีให้เลือกพอผมเลือกเข้าBackTrack 5
ก็เข้าได้อยู่หรอกแต่มันดันติดพาสเวิดครับผมยังไม่ได้ตั้งมันเลยผมงงมากเลยเข้าไม่ได้สักทีใครรู้ช่วยทีครับ

hacker , security website , seo

http://www.basic-hack.blogspot.com
http://www.basic-hack.blogspot.com
http://www.basic-hack.blogspot.com

แล้วสเปคคอมไม่ค่อยแรงมากจะรับโปรแกรมไหวไหมครับ
ถ้าไม่ ช่วยบอกสเปคขั้นต่ำหน่อยครับ
ขอบคุณครับ

@hatsune miku ส่วนมาก OS ตระกูล Linux ใช้สปคคอ่นค้างต่ำครับ อย่างเช่น Ubuntu, Fedora, Redhat, ฯลฯ BackTrack ก็เช่นเดียวกันครับเพราะพัฒนามาจาก Ubuntu แต่ถ้าคอมเก่าใช้ได้หมดครับ เว้นแต่จะไม่รองรับแบบ 64 bit เท่านั้นและครับ สำหรับ 32 bit แล้ว Celeron หรือ Pentuim 4 รันได้สบายครับ แรม 512 ก็ยังรันได้ครับ

ผมลงไม่สำเร็จอ่ะครับ มันค้างอยู่หน้า keyboard layout ครับ กด forward ไปนานมากก็ไม่เกิดอะไรขึ้น

ใช้แผ่นไฟล์ iso ของแผ่น DVD หรือป่าวครับหรือว่าใช้แบบ USB ถ้าหากใช้แบบ DVD ในช่วงที่เราเบิร์นให้เราเลือกความเร็วน้อยที่สุดครับ เช่น 4x ครับเพราะเบิร์นช้าโอกาสไฟลืที่เราเขียนลงแผ่นไปจะเสียมีน้อยครับยิ่งช้าก็ยิ่งน้อย ถ้าเบิร์นแบบเร็วๆ โอกาสจะเสียมีสูงครับ

ผมใส่ pass ไม่ได้อ่าครัฟ มันไม่ให้ใส่ทำไงอ่าครัฟ

ผมใส่ User: root ได้
แต่ Pass มันพิม์ไม่ได้อ่ะครับ?

ตอนพิมพาสมันจะมองไม่เห็นครับ
ให้พิมๆลงไปเลย
user : root
pass : toor
ยังไงก็ฝากติดตามเว็บด้วยครับ รวบรวมทุกอย่างเกี่ยวกับการ Hack
http://hackanon.circlecamp.com

พอมาถึงขั้นตอนการแบ่ง pratition มันไม่มี install them side by side ให้เลือกอ่ะคับ ไม่ทราบว่าต้องแก้ยังไงคับ

แสดงความคิดเห็น